Quảng cáo tiền ảo tìm cách lách luật cấm của Facebook

15

Các nhà quảng cáo đã sử dụng một thủ thuật vô cùng phổ biến: thay đổi chính tả.

Trong một quảng cáo gần đây, chữ “O” trong “BITCOIN” đã được thay bằng số “0”, và chữ “I” đã được thay thế bằng chữ “L” viết thường. Thủ thuật này được nhận thấy bởi doanh nhân người Pháp Matthieu Suiche. Người này đã đăng lên Twitter và nói ông rất ngạc nhiên vì sự thiếu “tinh tế” của lệnh cấm.

Facebook Inc gần đây đã ban hành lệnh cấm các quảng cáo gắn liền tiền ảo, các vụ ICO và các giao dịch quyền chọn nhị phân, một hình thức đầu tư vô cùng rủi ro. Tập đoàn này nói rằng những quảng cáo này thường liên quan hành vi lừa đảo. Đã có một số trường hợp mà nhiều người hoặc nhiều công ty không có hoạt động kinh doanh rõ ràng đã thu được một khoản tiền lớn thông qua hình thức ICO.

Facebook, cùng với các mảng hoạt động khác của hãng bao gồm Instagram, sẽ không cho phép những quảng cáo như: “Hãy sử dụng quỹ hưu trí của bạn để mua Bitcoin!”

Công ty đã và đang làm việc để dọn sạch hệ thống quảng cáo, sau khi một số báo cáo của ProPublica cho thấy các quảng cáo phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử trên Facebook.

“Chúng tôi muốn người dùng có thể tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên Facebook mà không phải lo sợ các hành vi lừa đảo”, Facebook cho biết.

Ngay cả khi Facebook đang nỗ lực để phát triển khả năng trí tuệ nhân tạo, người ta thấy rằng con người vẫn có độ tin cậy cao hơn trong việc phát hiện hành vi lừa đảo trên mạng xã hội này. Facebook đã tuyển dụng hàng ngàn nhân viên mới trên khắp thế giới để giải quyết các vấn đề bao gồm tin tức giả mạo và thao túng bầu cử. Giờ thì đối tượng đang là Bitcoin.

Comments
Loading...
Gọi Ngay