Cảm biến Samsung ISOCELL Dual là gì?

33

Cảm biến ISOCELL Dual là gì? Samsung đã giới thiệu cảm biến camera ISOCELL Dual mới đi kèm với các giải pháp phần mềm bổ trợ. Loại cảm biến hình ảnh kép này hỗ trợ điều chỉnh lại ánh sáng và có khả năng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu

Cảm biến ISOCELL Dual là gì?

Samsung cho biết: Cảm biến hình ảnh ISOCELL Dual đi kèm những giải pháp phần mềm độc quyền của Samsung, sẽ mang đến hai tính năng phổ biến cho camera trên smartphone: Refocusing (chụp ảnh hiệu ứng bokeh) và chụp ảnh với ánh sáng yếu (low-light shooting – LLS).

Cụ thể hơn, ISOCELL Dual bao gồm hai loại cảm biến: Một cảm biến với camera chính độ phân giải 13 MP, kết hợp với camera phụ độ phân giải 5 MP để đo độ sâu trường ảnh, trong khi cảm biến thứ hai sẽ đi kèm hai bộ cảm biến 8 MP để cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ông Ben K. Hur, Phó Giám đốc tiếp thị hệ thống LSI của Samsung Electronics cho biết:

“Camera kép đang mang lại trải nghiệm chụp ảnh mới và thú vị trên các thiết bị di động.

Giải pháp tổng thể của ISOCELL Dual đến từ Samsung sẽ làm cho quá trình phát triển sản phẩm của đối tác chúng tôi dễ dàng hơn, cho phép họ mang những tính năng camera kép độc đáo nhất lên trên nhiều thiết bị ở nhiều phân khúc, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp cận được nhiều tầng lớp người tiêu dùng.”

ISOCELL Dual sẽ góp mặt trên smartphone nào?

Trước kia, các tính năng thú vị kể trên chỉ thường xuất hiện ở dòng smartphone cao cấp.

Tuy nhiên giờ đây, nhờ bộ cảm biến ISOCELL Dual của Samsung cùng các thuật toán phần mềm độc quyền này đã được mang xuống phân khúc smartphone tầm trung và giá cả phải chăng, để camera-phone kép ngày càng phổ biến hơn.

Được biết, Samsung sẽ cung cấp trọn gói cảm biến camera ISOCELL Dual cho các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc), nhờ vậy các OEM không quá khó khăn trong việc tích hợp camera kép lên thiết bị của mình, và cũng không phải tốn nhiều thời gian hay tiền bạc để tối ưu hóa phần cứng lẫn phần mềm.

Như vậy, mình nghĩ rằng có thể trong năm nay, sẽ có nhiều mẫu smartphone nhiều phân khúc đến từ Samsung hoặc thương hiệu khác sẽ được trang bị camera kép, chứ không còn ưu ái riêng cho phân khúc máy cao cấp như trước đây.

 

Comments
Loading...
Gọi Ngay